Stamen Grigorov

Bulgarian physician and microbiologistBản mẫu:SHORTDESC:Bulgarian physician and microbiologist
Stamen Grigorov
Sinh27 tháng 10 năm 1878
Studen Izvor, Bulgaria
Mất27 tháng 10 năm 1945(1945-10-27) (67 tuổi)
Sofia, Bulgaria
Trường lớpĐại học Montpellier
Đại học Genève
Nổi tiếng vìVắc-xin chống lao và Lactobacillus bulgaricus
Sự nghiệp khoa học
NgànhVi sinh vật học, y học

Stamen Gigov Grigorov (tiếng Bulgaria: Стамен Гигов Григоров; 27 tháng 10 năm 1878 – 27 tháng 10 năm 1945) là một bác sĩ và nhà vi sinh vật học người Bulgaria. Ông đã tìm ra vi khuẩn Lactobacillus bulgaricus bacillus, là yếu tố chính để tạo ra sữa chua tự nhiên.

Vinh danh

Quê nhà ông Studen Izvor ngày nay có một trong số ít bảo tàng sữa chua trên thế giới[1]. Năm 2020, nhân dịp kỷ niệm 142 năm ngày sinh của Grigorov, Google Doodle đã tạo một doodle dành cho ông vào ngày 27 tháng 10[1].

Chú thích

  1. ^ a b “Kỷ niệm 142 năm ngày sinh của Tiến sĩ Stamen Grigorov”. Google. Truy cập ngày 27 tháng 10 năm 2020.
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s